Sáng 10/4 Xử phạt nhiều trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm

Bắt đầu từ sáng hôm nay 10.4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC67 Công an thành phố Hà Nội) chính thức xử lý các trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tới trường.

hoc-sinh-khong-doi-mu-bao-hiem
Sáng nay, tất cả các Đội Cảnh sát giao thông trên địa bàn thủ đô Hà Nội đều lập tổ tuần tra, xử lý riêng cho chuyên đề mũ bảo hiểm. Cùng với tuần tra, kiểm soát trên đường, các khu vực được các tổ công tác tập trung túc trực, xử lý là khu vực cổng các trường học, khu vui chơi, nút giao thông trọng điểm… và có sự phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội.

xu-phat-hoc-sinh-khong-doi-mu-bao-hiem-02
Ngoài việc bị xử phạt, học sinh vi phạm về đội mũ bảo hiểm còn bị gửi thông báo đến trường.

Với học sinh vi phạm, bị công an thông báo về trường, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội yêu cầu tùy theo mức độ vi phạm sẽ phê bình trước lớp, trường (vi phạm lần 1) đến viết kiểm điểm, gọi phụ huynh lên trao đổi (lần 2) và tái phạm nhiều lần sẽ hạ hạnh kiểm một tháng, một kỳ. Trường nào để công an thông báo có nhiều học sinh vi phạm sẽ bị đánh giá thi đua.

Theo quan sát của chúng tôi, trong buổi sáng ngày đầu tiên xử phạt, còn rất nhiều học sinh được bố mẹ chở đến trường không đội mũ bảo hiểm. Ngay cả những em học sinh cấp 2, cấp 3 lưu thông bằng xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm tới trường cũng còn khá nhiều.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *