Đội mũ bảo hiểm đúng cách như thế nào?

Như bạn đã biết mũ bảo hiểm sẽ không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông điều khiển mô tô, xe máy.  Bởi nếu như không đội mũ bảo hiểm thì nó sẽ rất dễ gây tai nạn đáng tiếc xảy ra, Nhưng nếu như mà khi đội mũ không đúng cách hoặc quai mũ không được cài sẽ gây nguy hiểm tương tự như không đội.

doi-mu-bao-hiem-dung-cach

Theo kết quả từ quỹ phòng chống thương vong châu Á thì nếu như bạn và người thân đội mũ đúng cách khi tham gia giao thông thì sẽ giúp bạn giảm được 69% nguy cơ gây nên chấn thương sọ não và nguy cơ gây giảm tử vong sẽ giảm được 42%.

Vậy đội mu bao hiem như thế nào đúng cách? Sau đây là 2 bước cơ bản giúp bạn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông nhằm giúp hạn chế tối đa những tai nạn không mong muốn xảy ra.

Bước 1:  Bạn mở dây quai của mũ sang hai bên rồi đội lên đầu thử xem mũ có vừa đầu hay không, nếu như mà mũ quá rộng so với đầu thì khi đi xe máy sẽ làm cho mũ lật ra phía trước phía sau hoặc sẽ bị nghiêng sang một bên.

Bước 2: Bạn cần nhớ luôn phải cài quai, nếu như đội mũ mà không cài quai thì nó sẽ chẳng có tác dụng gì trong việc bảo vệ bạn cả. Đặc biệt bạn không được cài quai quá chật hoặc quả lỏng, khi cài quai mũ xong bạn nên thử nhé hai ngón tay xuống bên dưới cằm nếu như mà hai ngón tay nhét được vào thì là vừa.

Nếu như cài quai mũ quá lỏng thì khi đi xe thì mũ dễ bị lật ngửa ra đằng sau gáy, lúc đó quai sẽ vướng vào cổ sẽ gây nên nguy hiểm nếu như không may xảy ra va chạm. Quai mũ quá chật cũng vậy làm cho bạn khó chịu trong việc điều khiển phương tiện.

Với những bước đội mũ bảo hiểm đúng cách khá là đơn giản mà lại giúp bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *