Mách nhỏ bạn một số cách vệ sinh mũ bảo hiểm

Một số cách vệ sinh mũ bảo hiểm mà chúng ta cần biết 

Hiện nay, mỗi người dân khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy đã có thói quen đội mũ bảo hiểm, tạo thành nét văn hoá giao thông trong đại đa số nhân dân. Tuy nhiên chúng ta đều chưa biết vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách 

doi_mu_bao_hiem_phai_cai_quai_1-0858

 

Mũ bảo hiểm  có lớp lót có thể tháo lắp tùy ý:

Bước 1: Bạn bắt đầu tháo bỏ lớp lót và đệm má ra rồi giặt bằng tay hoặc cho vào máy giặt. Lưu ý giặt chế độ nhẹ nhàng để không làm rách lớp lót.

Bước 2: Xử lý phần vỏ bên ngoài mũ, trước tiên chuẩn bị một khăn ẩm bằng nước sau đó nhỏ một vài giọt chất tẩy rửa lên. Bạn lau nhẹ nhàng mũ để chất tẩy rửa loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo bạn lấy khăn ẩm lau lại cho đến khi mũ sạch hết chất tẩy rửa. Bạn chỉ cần làm các thao tác đơn giản trên, bạn đã sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm sạch sẽ bên trong, sáng bóng bên ngoài.

 

images (2)Mũ bảo hiểm không thể tháo rời lớp lót bên trong:

Bước 1: Bạn phải kéo tấm lót ra phía ngoài, rồi giặt một cách khéo léo với xà phòng. Hoặc bạn có thể dùng khăn ướt có thấm nước xà phòng và chà thật mạnh lên tấm lót. Bạn phải giặt khăn lại nhiều lần và thao tác chà lên tấm lọt nhiều lần, cho đến khi bạn thấy lớp lót sạch.

mu-bao-hiem-sunda-617-huyen-anh-1517304904-43313343-63284f9a9a8ba667c19c74958050f90b-zoom

Bước 2: Xử lý phần vỏ mũ bảo hiểm, thì bạn cũng thực hiện những thao tác như trường hợp Mũ bảo hiểm  có lớp lót có thể tháo lắp.

ff320_stream_evo_bang-red_master

Như vậy, để mũ bảo hiểm luôn sạch sẽ thì mỗi tuần bạn  nên thao tác vệ sinh mũ bảo hiểm một lần, theo đúng các bước hướng dẫn trên.  Bạn sẽ thấy đội mũ bảo hiểm không chỉ an toàn mà còn luôn thơm tho sáng bóng mỗi khi ra đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *