7 bước giúp bạn giặt mũ bảo hiểm an toàn hiệu quả nhất

Đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông để giảm thiểu tối đa các tai nạn  và bảo vệ những chấn thương về vùng đầu cho người tham gia giao thông. Một chiếc mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn và sạch sẽ, bền lâu là điều mà chúng ta ai cũng mong muốn. Vậy để có được chiếc mũ bảo hiểm sạch sẽ dùng bền lâu chúng ta phải thường xuyên vệ sinh nó.

Sau đây là 7 bước giúp bạn vệ sinh mũ hiệu quả ngay tại nhà.

mũ bảo hiểm

Bước 1: Bạn tháo bỏ những chi tiết bên ngoài của mũ như kính mắt, tháo bỏ miếng đệm má và miếng mui chắn phía trước của mũ.

Bước 2: Cho một ít dung dịch làm sạch như dầu gội, nước rửa chén bát ra chậu nhỏ.

Dầu gội không gây hại cho da đầu người sử dụng nên cũng tốt cho mũ bảo hiểm, thêm vào đó, nó giúp mái tóc bạn không bị “hai mùi” khi đội chiếc mũ bảo hiểm mới được giặt và phơi khô xong. Trong khi đó, dung dịch rửa    cốc chén và xà phòng giặt lại quá mạnh đối với lớp lót mũ nên bạn cần hạn chế dùng nó để rửa. Lượng dầu gội đầu sử dụng tùy thuộc vào mức độ “bốc mùi” của chiếc mũ, bạn có thể giặt lại lần 2 hoặc 3 nếu mũ bạn vẫn cáu bẩn.

Bước 3: Dùng nước ấm pha loãng với dung dịch làm sạch. Không nên dùng nước quá lạnh hay quá nóng.

Nước ấm giúp dung dịch làm sạch sẽ lau trôi vết bẩn lâu ngày.

Bước 4: Lau mũ với nước sạch trước khi sử dụng dung dịch hỗn hợp nước – dầu gội được pha trước đó

Bước 5:  Nhúng mũ vào chậu rồi té nước vào bên trong để rửa sạch lớp lót.
Bước 6: Nhẹ nhàng xoa lớp lót để dầu gội tẩy sạch mùi hôi hám và bụi bẩn.

Bước 7: Phơi mũ trên giá có lỗ để tránh kéo dài thời gian khô vì nước đọng. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn có thể phơi mũ ở nơi có quạt để thổi cho mũ nhanh khô.

Bài viết trên đây là những mẹo nhỏ mà chúng tôi hướng dẫn bạn vệ sinh cho chiếc mũ bảo hiểm của mình luôn sạch sẽ và mới mẻ, chúc bạn luôn an toàn khi tham gia giao thông với chiếc mũ bảo hiểm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *