Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng

Mu bao hiem là vật dụng luôn đi kèm với chúng ta mỗi khi tham gia giao thông đường bộ với xe mô tô gắn máy. Dưới tác động của môi trường, bầu không khí thì mũ bảo hiểm dùng lâu ngày sẽ bị bụi bẩn khiến chúng ta bị khó chịu và ngứa ngáy đầu khi đội nó. Vậy vệ sinh mũ bảo hiểm đơn giản, đúng cách và nhanh nhất như nào? Chúng ta cũng đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng như bàn chải đánh răng cũ, miếng khăn mềm, dung dịch làm sạch, nước sạch…

Tiếp theo là công đoạn làm sạch được tiến hành như sau:

Nếu mu bao hiem của bạn là mũ có gắn kính mắt bạn phải tháo rời phần kính ra. Nên lưu ý khi tháo lắp bạn phải tuân thủ theo đúng trình tự và kết cấu của mũ, không nên dùng lực mạnh tác động sẽ dẫn đến hư hỏng mũ. Và đặc biệt bạn phải nhớ vị trí ban đầu của mũ để dễ dàng lắp lại. Phần lớp lót bên trong của mũ bạn chỉ cần tháo bỏ lớp lót và đệm má rồi đem giặt bằng tay nhẹ nhàng không để bị miếng lót rách.

mu bao hiem

Nếu bạn đang dùng một chiếc mu bao hiem có lớp lót bên trong tháo lắp tùy ý, cách lau rửa sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần tháo bỏ lớp lót và đệm má, giặt bằng tay hoặc cho vào máy giặt. Lưu ý là phải giặt hoặc chọn chế độ quay thật nhẹ nhàng để chúng không bị rách. Sau đó mới đến khâu xử lý phần vỏ bên ngoài mũ bảo hiểm. Phần vỏ ngoài của mũ bạn dùng khăn ướt với một vài dung dịch làm sạch nhẹ nhàng lau hết bụi bẩn bám trên mũ. Khi lau bằng dung dịch làm sạch xong bạn nên lau lại vỏ mũ 1 lần nữa bằng nước sạch. Không quá cầu kỳ, chỉ một vài bước đơn giản như trên bạn đã có một chiếc mũ sạch sẽ sáng bóng như mới rồi phải không?

Chúng ta nên vệ sinh mu bao hiem định kỳ tháng/lần để phòng tránh những bệnh liên quan tới da đầu, làm thoáng mát và dễ chịu mỗi khi đội mũ bảo hiểm là điều rất cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *