Cách đo size mũ bảo hiểm chuẩn cho bản thân khi chọn mũ

Đây là một bước rất quan trọng không thể bỏ qua. Khả năng bảo vệ của MBH có thể bị giảm đi đáng kể nếu mũ quá rộng so với đầu. Nếu mũ quá chật khiến máu lưu thông đến não không tốt gây thiếu tập trung khi vận hành phương tiện giao thông. Sau đây là cách xác định kích thước mũ phù hợp một cách căn bản nhất.

Dùng thước dây quấn quanh vòng đầu, tại vị trí trên chân mày 2cm. Lấy kết quả thu được so với bảng bên dưới để xác định sizemũ tương ứng. Lưu ý, đây là bảng kích thước dành riêng Shark Helmet, có thể không giống bảng kích thước của các hiệu khác.

Nếu kết quả nằm giữa 2 size, nên ưu tiên chọn size lớn liền kề. VD, vòng đầu đo được là 58,5cm, ưu tiên chọn nón size L. Lý do: sử dụng nón lớn hơn một ít giúp bạn cóthể sử dụng trùm đầu, khăn thấm mồ hôi mà không gây khó chịu do nón quá chật. Ngoài ra, bạn cần một chiếc mũ vừa đủ thoải mái để máu huyết lưu thông tốt về đầu, giữ được sự tỉnh táo và tập trung tối đa khi điều khiển xe.

Sau khi đội vào, các bạn giữ nón lắc qua trái phải, trước sau, nếu mũ không dễ di chuyển thì đó là kích thước phù hợp. Bạn sẽ cảm thấy hơi áp lực ở phần má, nhưng không cảm thấy đau là ok.

Lưu ý: chắc chắn rằng bạn đã cài dây quai, móc khóa trong lúc thử nón. Không nên mượn mũ hoặc cho người khác mượn mũ nếu kích thước đầu và nón không phù hợp.

Cách đo size mũ bảo hiểm chuẩn cho bản thân

cách đo vòng đầu để chọn size mũ bảo hiểm

Để lựa chọn size mũ bảo hiểm phù hợp cho mình không phải là điều khó khăn với dân chuyên nhưng với các bạn biker mới thì điều đó hẳn không phải điều dễ dàng. Lần này, Motor Store xin chia sẻ với cách đo và chọn size mũ bảo hiểm giúp các bạn mua mũ online không khỏi chọn nhầm size mũ.

Cách đo size mũ bảo hiểm đúng cách

cách đo vòng đầu để chọn size mũ bảo hiểmĐo vòng đầu để có thể chọn size mũ bảo hiểm chính xác

Để có thể chọn được size mũ phù hợp với mình thì bạn cần biết thông số sau đây. Các bạn thực hiện lấy 1 sợi dây vải hoặc dây dù, quấn quanh đầu, check lên trên lông mày 2cm mục đích để lấy số đo vòng đầu. Hãy tham khảo thêm bảng size mũ bảo hiểm dưới đây :

  • Size S : 55 cm – 56 cm
  • Size M : 57cm – 58cm
  • Size L : 59 cm – 60 cm
  • Size XL : 61 cm – 62 cm

Nếu kết quả nằm giữa 2 size, nên ưu tiên chọn size lớn liền kề. VD, vòng đầu đo được là 58,5cm, ưu tiên chọn nón size L. Bởi vì sử dụng nón lớn hơn một ít giúp bạn có thể sử dụng trùm đầu, khăn thấm mồ hôi mà không gây khó chịu do nón quá chật. Ngoài ra, bạn cần một chiếc mũ vừa đủ thoải mái để máu huyết lưu thông tốt về đầu, giữ được sự tỉnh táo và tập trung tối đa khi điều khiển xe.

Các bạn đã thấy chưa việc chọn size mũ bảo hiểm không hề khó, bạn chỉ phải dùng một chiếc thước đo để đo size đầu và rồi tìm ra chiếc mũ bảo hiểm thích hợp với mình.

Ngoài ra các bạn có thế đến ngay HUYỀN ANH để được nghe những tư vấn chi tiết nhất về cách chọn size mũ bảo hiểm một cách nhanh chóng chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *