[Có thể bạn chưa biết] Công dụng mũ bảo hiểm

Tại sao khi tham gia giao thông bắt buộc sử dụng mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm chính là vật có thể giúp chúng ta bảo vệ phần não bộ, mỗi khi tham gia giao thông trên phương tiện xe gắn máy. Với một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn thì nó có thể giúp ta giảm nguy cơ bị trấn thương sọ não lên đến 90% nếu không may xảy ra sự cố khi đang lưu thông.

mũ bảo hiểm
mũ bảo hiểm cho gia đình

Nhiều người vẫn coi thường việc khi tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm, mà đặc biệt là ở thế hệ các bạn trẻ mới lớn, các bạn coi đó là điều không cần thiết. Các bạn đâu có biết rằng, 80% các vụ tai nạn ở nước ta mà bị chấn thương sọ não đều là các trườn hợp không đội mũ bảo hiểm. Lúc sự việc xảy ra rồi thì đã không thể cứu vãn được nữa, cho nên các bạn nên tự ý thức trước khi điều khiển xe gắn máy lưu thông hãy bảo vệ cái đầu của mình trước đã nhé.

mu bao hiem
Sinh viên thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm khi tham ia giao thông

Đi cùng với nó là vấn đề chất lượng của mũ. Khi lựa chọn mũ bảo hiểm ta nên chọn những loại mũ đã qua kiểm định chất lượng, có tem của nhà nước để đảm bảo được khi chẳng may xảy ra tai nạn nó sẽ bảo vệ được chúng ta. Không nên sử dụng các loại mũ giả nhằm chống đối với luật giao thông, điều đó sẽ làm bạn hối hận khi không may gặp phải rủi ro. Cho nên hãy cẩn thận lựa cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chuẩn nhé.

mũ bảo hiểm
                                Hậu quả của việc không đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm giúp tránh lạnh và nắng rất tốt

Mũ bảo hiểm có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Có thể tránh nắng thay cho mũ hay nón đội đầu, cũng có thể làm ấm phần đầu mỗi khi trời trở lạnh. Mà nó lại không hề ảnh hưởng tới gia đầu hay hư tổn tóc. Khi chọn mũ bảo hiểm ta nên sử dụng loại mũ vừa với đầu mình, vỏ bên trên của mũ càn bóng, nhẵn để tránh được nhiệt khi trời nắng. Lớp xốp trong mũ đủ độ dày và khi ấn vào không được lồi lõm vì như vậy là mũ không đạt đủ quy chuẩn rồi.

mũ bảo hiểm
Phong trào đội mũ bảo hiểm được phát triển

Các bulong ốc vít trên mũ không được lồi quá 3mm. Lựa chọn mũ loại cứng, có thể bảo vệ toàn bộ phần đầu khi xảy ra tai nạn, mà nó phải đạt được tầm nhìn chuẩn và khả năng nghe tốt từ bên ngoài.

mũ bảo hiểm andes
Hãy cung nhau đội mũ bảo hiểm tuân thủ luật an toàn giao thông nhé

Sử dụng mũ bảo hiểm chính là đang bảo vệ mạng sống của chính mình và niềm vui của cả gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *