Hàng trăm người diễu hành kêu gọi đội mũ bảo hiểm

Hàng trăm người diễu hành kêu gọi đội mũ bảo hiểm. Chiến dịch “Toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn phát động đã thu hút hàng trăm người tham gia.

datchuan1

Sáng 25/8, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội hưởng ứng chương trình đã xuống đường diễu hành kêu gọi người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Chiến dịch này do Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia phối hợp với Trung ương Đoàn phát động đã thu hút sự chú ý của hàng trăm người dân.

datchuan2

Tại Đà Nẵng, nhiều sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố cũng hưởng ứng chương trình trên. Các bạn sinh viên mặc đồng phục, đội mũ bảo hiểm diễu hành qua các tuyến phố.

datchuan3

Theo Ban tổ chức, chương trình diễu hành tổ chức tại các tỉnh thành trên cả nước từ ngày 23/8 đến hết ngày 23/9, nhằm khuyến khích người dân chủ động bảo vệ an toàn của bản thân bằng việc đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

datchuan5

Ngoài chương trình diễu hành, người dân được tham gia các hoạt động khác như cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động tuyên truyền về an toàn giao thông, thu thập chữ ký ủng hộ.

datchuan4

Tình nguyện viên hướng dẫn người dân tham gia ký tên cam kết đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

datchuan6

Đội tình nguyện viên đến từng gian hàng trình bày lợi ích khi đội mũ bảo hiểm chuẩn.

datchuan7

Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng kết hợp với công an giao thông địa phương kiểm tra người dân có đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn hay không và hướng dẫn người dân tham gia đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn cũ lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn mới.

datchuan8

Người dân được đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn mới thay cho sản phẩm không đạt chuẩn thường đội.

datchuan9

Ban tổ chức cũng tiến hành thử độ bền của mũ bảo hiểm bằng máy đập nón để phân biệt sản phẩm đạt chuẩn. Đồng hành cùng Uỷ ban An toàn Giao thông trong chiến dịch này, còn có nhà tài trợ Clear hỗ trợ 6.000 mũ bảo hiểm và mang đến những giải pháp loại bỏ nỗi khó chịu trên da đầu khi đội mũ bảo hiểm.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *