Từ 10/4 – Không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ bị phạt

Quy định có hiệu lực từ tháng 4-2015

Theo kế hoạch, từ ngày 6 – 9/4, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tuyên truyền nhắc nhở tại các trường học và cảnh cáo với những trường hợp giáo viên, cán bộ, học sinh vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, từ 10-4 trở đi, các lực lượng liên quan sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, tập trung đặc biệt vào các khu vực xung quanh trường học.

khong-doi-mu-bao-hiem-cho-tre-em-se-bi-phat Thực tế, quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi lưu thông bằng xe gắn máy đã được triển khai thực hiện 3 năm qua, nhưng kết quả chưa tốt do chưa được thực hiện đồng bộ và hầu như công tác xử lý vi phạm vẫn còn bỏ ngỏ. Bày tỏ trăn trở về vấn đề này, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia lưu ý rằng trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ nhưng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em khi lưu thông rất thấp, trong khi việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người lớn lại được triển khai đều khắp và có hiệu quả cao.

Cũng theo ông Hùng, hàng năm toàn quốc có khoảng 1.900 trẻ em tử vong do TNGT, trong đó có tới 50% trường hợp do không đội mũ bảo hiểm. Chính vì vậy, việc thực hiện đội mũ bảo hiểm cho trẻ là điều tối cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *