Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách đảm bảo an toàn

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách đảm bảo an toàn

Mũ bảo hiểm là vật luôn gắn liền với mọi người khi tham gia giao bằng bằng môtô, xe máy. Với mong muốn mang đến an toàn nhất cho khách hàng trên mọi nẻo đường, chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp và mang đến những sản phẩm chính hãng, đồng thời gửi đến quý khách hàng những lời khuyên có giá trị và bổ ích để phát huy hiệu quả cao nhất khi sử dụng mũ bảo hiểm.

4319817in_decal_nuoc_len_mu_bao_hiem_1

Sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách

-Trong quá trình sử dụng mũ bảo hiểm,chúng ta không nên sử dụng mũ bị móp méo vì độ bền khi va đập và khả năng hấp thụ xung động của mũ đã bị giảm không đảm bảo an toàn. Vậy nên khi đội mũ, bạn cần kiểm tra kính chắn gió, lưỡi trai, quai và khoá một cách cẩn thận trước khi đội.
– Lựa chọn cỡ mũ hợp với đầu mình,không đội mũ quá chật hoặc quá lỏng, đội chật quá gây khó chịu, rộng quá thì mũ dễ bị xoay qua xoay lại nguy hiểm khi lái xe. Khi đội mũ cần siết chặt quai mũ bằng khoá ở dưới cằm.
– Chú ý bảo quản mũ bảo hiểm trong quá trình sử dụng tránh làm giảm chất lượng, ảnh hưởng tới hiệu quả bảo vệ của mũ như: Không làm mũ bị rơi hoặc va đập mạnh gây móp méo ảnh hưởng tới độ bền  
– Không nên treo mũ bảo hiểm trên tay lái dễ gây trầy xước hay làm hỏng quai  của mũ; không được dùng nước nóng, nước muối hay các chất tẩy rửa để lau chùi dễ làm hỏng mũ,bạn nên dùng các chất tẩy nhẹ như dầu gội đầu, nước rửa chén …để lau, sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô bằng vải mềm.

mũ bảo hiểm

Hướng dẫn đội mũ  đúng cách

Chúng ta đều biết rằng, tình trạng giao thông đường đường  bộ hiện nay luôn là vấn đề đau đầu của toàn xã hội. Mỗi năm Việt nam có hàng ngàn người chết vì tai nạn giao thông và nếu không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy, xe đạp máy khi gặp tai nạn sẽ rất dễ dẫn tới tử vong hoặc tàn tật suốt đời do chấn thương sọ não. Tuy nhiên, nhiều trường hợp đội mũ bảo hiểm không đúng cách như: đội mũ mà không cài quai mũ,…  cũng có mức độ nguy hiểm không kém, không những không an toàn cho bản thân mà còn tạo ra nguy hiểm cho những người đi phía sau, nếu không kịp thời phòng tránh. 

Theo nghiên cứu và thống kê Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP), việc đội mũ bảo hiểm đúng cách giúp giảm 69% nguy cơ bị chấn thương sọ não, 42% nguy cơ tử vong. Tỷ lệ này đúng với mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ em. 

mũ bảo hiểm
Để bảo vệ mình cũng như những người xung quanh, hãy tuân theo những bước sau để đội mũ bảo hiểm an toàn và đúng cách

Thứ nhất: Đầu tiên hãy mở dây quai mũ bảo hiểm sang 2 bên, đội mũ lên đầu và kiểm tra xem mũ có vừa với đầu không, không để mũ quá rộng so với đầu bởi khi đi xe máy mũ sẽ bị sụp xuống mặt hoặc lật ra phía sau , không đảm bảo an toàn thi tham gia giao thông
Thứ hai: Phải luôn cài quai mũ, vì nếu đội mũ bảo hiểm mà không cài quai thì mũ sẽ không có tác dụng bảo vệ. Không cài quai mũ quá chật hoặc quá lỏng, Sau khi cài quai hãy thử nhét 2 ngón tay xuống dưới cằm, nếu nhét được 1 hoặc 2 ngón tay là vừa. Nếu cài quá lỏng, mũ cũng có thể bị lật khỏi đầu ra phía sau gáy và quai mũ sẽ vướng vào cổ của chúng ta, điều này sẽ rất nguy hiểm khi xảy ra va chạm. Nếu quai mũ bảo hiểm cài quá chật, sẽ tạo cảm giác vướng víu, khó chịu khi bạn điều khiển xe trên đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

xnxx