Mùa đông nên chọn loại mũ bảo hiểm nào?

Mùa đông nên chọn loại mũ bảo hiểm nào?

Vậy là cũng đã cuối thu sang đông,cái không khí và cái lạnh miền Bắc là nỗi lo ngại của nhiều người di chuyển bằng xe máy. Vậy mùa đông thì nên sử dụng mũ bảo hiểm gì để an toàn và hợp lý nhất?

mu-bao-hiem-fullface-royal-m136-tem-xanh-duong

Trên thị trường mũ bảo hiểm hiện nay được chia ra làm 3 chính: Mũ bảo hiểm 1/2, mũ 3/4 và mũ Fullface (hay còn gọi là mũ cả đầu). Mỗi loại mũ đều có những đặc trưng nhất định và được sử dụng tùy theo điều kiện hoàn cảnh khác nhau

Đối với thời tiết giá lạnh của mùa đông, nếu bạn muốn giữ ấm cho cơ thể, không muốn bị lạnh toát người, cảm cúm, viêm họng hay xổ mũi thì việc trang bị cho mình những vật dụng  khi tham gia giao thông là vô cùng cần thiết.

1505306654_agv_k3_sv_mizar_dk_gry-whi_1_lr

Vào mùa hè thì các mũ đội nửa đầu là thích hợp và được ưa chuộng nhất do nhẹ và thoáng, tuy nhiên nó lại không đảm bảo được yếu tố an toàn. Loại mũ bảo hiểm này chiếm khoảng dưới 20% diện tích bảo vệ đầu cho nên mọi nguy hiểm vẫn có thể xảy ra. Có thể thấy, nhiều người hiện nay vẫn có thói quen chỉ dùng một loại mũ cho cả năm (thường là mũ nửa đầu), nên khi vào mùa đông có đội thêm mũ len hoặc độn thêm khăn vào mũ. Điều này sẽ khiến vị trí bảo vệ đầu bị ít đi do mũ bị kích.

yohe-962-den-do-1_master

Loại mũ bảo hiểm tốt nhất dùng cho mùa đông là mũ Full Face, Full Face . Đây là loại mũ có khả năng bảo vệ phần đầu hiệu quả nhất, vì thiết kế trùm kín mang lại sự kín gió và an toàn ngay cả khi vận hành ở tốc độ cao. Tuy nhiên, loại mũ này lại gây ra sự bất cập khi sử dụng trong giao thông đô thị vì cồng kềnh và nặng. Với việc bao bọc kín lấy vùng đầu, người điều khiển luôn phải bỏ hẳn mũ ra khi muốn nói chuyện. Bù lại, đây lại là loại mũ khá phù hợp vào mùa đông giá rét. Khả năng chắn gió tốt và độ ôm đầu cao mang lại sự chắc chắn cho người sử dụng. Chi phí của loại mũ này với hãng có tên tuổi thường không có giá dưới 1 triệu đồng.

dsc_1175

Một loại mũ nữa có thể dùng tốt cho mùa đông là loại mũ bảo hiểm 3/4. Loại mũ này  chiếm 67% diện tích bảo vệ vùng đầu.

Ưu điểm của mũ 3/4 là bảo vệ tốt vùng chỏm, gáy, tai và có trọng lượng nhẹ hơn loại Full Face. Loại mũ này vẫn gây khó chịu nóng bức vào mùa hè nhưng vào mùa đông, chỉ cần trang bị thêm khẩu trang và kính mắt là người sử dụng vẫn có thể an tâm vi vu đường phố mà không sợ những cơn gió lạnh. Tuy vậy, chiếc kính chắn gió của mũ không thật sự kín, vẫn tạo cơ hội cho gió lạnh lùa vào vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu chạy đường dài. Mũ 3/4 có giá khá mềm và thấp hơn mũ Full Face

Mũ bảo hiểm 3-4 Andes 103D RIDE Đen Nhám (3)

 

Một số Cách chọn mũ bảo hiểm 

Với thời tiết giá lạnh của mùa đông, một chiếc mũ lót đầu luôn là cần thiết. Bởi nó mang lại sự ấm áp cho toàn bộ vùng đầu cũng như giúp cho người sử dụng không gặp phải những mùi khó chịu do mồ hôi trên da đầu tiếp xúc trực tiếp với lớp lót của mũ bảo hiểm. Chiếc mũ lót còn có thể tăng khả năng ôm chặt đầu của mũ bảo hiểm và dễ dàng giặt sạch. Giá của loại mũ này khá mềm, chỉ 50.000 đồng.

maxresdefault

Để mua mũ bảo hiểm chính hãng với giá tốt nhất. Liên hệ ngay : 0985405501

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *