Sử dụng khóa Double D-Ring trên nón bảo hiểm fullface như thế nào ?

Mũ bảo hiểm fullface là gì ?

Mũ bảo hiểm fullface một trong những dòng mũ bảo hiểm an toàn nhất hiện nay, với thiết kế chắc chắn phủ kín đầu bao gồm cả vùng mặt và cằm tăng cường bảo vệ những bộ phận thiết yếu, mang lại cảm giác an toàn cho người tham gia giao thông. Thêm vào đó mũ còn bố trí thêm các bộ phận an toàn khác như trước mũi và mắt có tấm nhựa trong suốt hoặc có màu giúp người dùng cản nắng mưa gió bụi trong những thời tiết thất thường này, hay phần dây khóa Double D-Ring theo tiêu chuẩn an toàn của Mỹ, Châu Âu…

mũ bảo hiểm fullface

Có thể thấy mũ bảo hiểm fullface với khá nhiều tính năng vượt trội từ dòng mũ bảo hiểm này mang đến cho người dùng, nhưng chủ đề hôm nay chúng ta đề cập đến chỉ là một trong những bộ phận khá quan trọng của mũ bảo hiểm fullface này, dây khóa Double D-Ring.

Dây khóa Double D-Ring là gì ?

Có lẽ loại dây khóa này bạn sẽ thường thấy nhiều ở những loại mũ bảo hiểm fullface. Dây khóa Double D-Ring hay còn gọi với cái tên ngắn gọn hơn là khóa D ring, “đi-ring”, giúp giữ chặt phần nón không bị tuột khỏi đâu. Loại dây khóa thiết kế thường thấy ở những nón bảo hiểm trên thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.

Với cấu tạo kiểu 2 vòng thép hình chữ D xếp sát vào nhau và một sợi dây đeo sử dụng chất liệu thép không gỉ, bền bỉ giá thành cũng tương đối rẻ, mang lại hiệu quả cao. Đó cũng là lý do mà chúng được dùng phổ biến ở Mỹ, Châu Âu.

Cách sử dụng khóa Double D-Ring ?

Bạn đã nhìn cũng có thể thấy kết cấu dây khóa này khá lạ khác với những loại dây khóa thường thấy, bởi vậy khá nhiều người cũng lúng túng trong việc sử dụng nó, Trên thực tế khóa Double D-Ring cũng không quá khó dùng đâu, với những thứ tự làm sau đây bạn sẽ thấy khá đơn giản thôi.

Các bước gài khóa Double D-Ring

Bước 1: Tay trái kéo dây đỏ xuống, giữ cho 2 khóa chữ D thẳng hàng, tay phải giữ dây gài nón.sử dụng khóa Double D-Ring trên nón bảo hiểm fullface

mũ bảo hiểm fullface (1)

Bước 2: Xỏ dây gài nón luồng qua 2 khóa chữ D, điều chỉnh khi nào vừa sát vào cằm.

mũ bảo hiểm fullface (2)

Bước 3: Vòng dây gài nón ngược lại vào giữa 2 khóa chữ D rồi luồng vào khóa chữ D bên trong.

mũ bảo hiểm fullface (3)

Bước 4: Vòng ngược lại và bấm vào chốt. Thế là xong!

mũ bảo hiểm fullface (4)

Các bước tháo khóa Double D-Ring

Bước 1: Tay trái mở chốt bấm, kéo nhẹ dây đỏ xuống.

mũ bảo hiểm fullface (5)

Bước 2: Cầm phần đầu dây gài bằng tay trái, luồng ngược về qua khóa chữ D bên trong.

mũ bảo hiểm fullface (6)

Bước 3: Kéo dây xuống để tháo khỏi 2 khóa gài.

mũ bảo hiểm fullface (7)

Lưu ý: Đối với bạn nào cần phải tháo mở thường xuyên thì ở Bước 2, chỉ cần luồng ngược dây về để nới lỏng dây. Sau đó, bạn có thể mở nón bình thường.

Bạn xem có đơn giản hay không nào, không quá lo ngại khi dùng mũ bảo hiểm fullface, chỉ với vài bước nhỏ thôi là đã tháo mở khóa Double D-Ring của mũ rất dễ dàng rồi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *